ĐỀ THI TRẮC NGHIỆM TIN HỌC

Trắc nghiệm thi chứng từ tin học tập cơ phiên bản có đáp án (phần 1).

Bạn đang xem: Đề thi trắc nghiệm tin học

Cỗ đề chuẩn Quốc Gia với trên 1000 thắc mắc trắc nghiệm tin học cơ bản. Những thông tin vướng mắc hoặc cung cấp vui lòng liên hệ hỗ trợ trực tuyến. Hỗ trợ thí sinh đơn giản dễ dàng hóa việc ôn luyện, thi cử hiệu quả cao.

Địa chỉ : văn phòng và công sở tuyển sinh 03 – Số 181 Lê Đức Thọ, phường 17, Quận đụn Vấp, thành phố hcm ( bên trong phân hiệu trường ĐH Nội Vụ Tphcm)

Mô đun 1: phát âm biết về technology thông tin (IU1) – Trắc nghiệm lý thuyết

Thi trắc nghiệm chứng từ tin học tập cơ bản | 001 – 020

Câu 001: ***/Trong hệ thống máy tính, 1Kbyte bởi bao nhiêu byte:

1000 bytes1012 bytes1024 bytes1036 bytes

ĐÁP ÁN: C

Câu 002: vào hệ điều hành Microsoft Windows 7/8, định dạng chuẩn chỉnh phân vùng đĩa thiết lập hệ điều hành và quản lý là gì:

FATFAT32FAT16NTFS

ĐÁP ÁN: D

Câu 003: Cổng như thế nào sau đấy là cổng kết nối giữa screen và lắp thêm tính:

COMEthernetFirewireVGA

ĐÁP ÁN: D

Câu 004: bộ nhớ lưu trữ đệm trong CPU gọi là gì:

ROMDRAMBufferCache

ĐÁP ÁN: D

CÂU 005: Về công dụng ổ DVD Combo, vạc biểu như thế nào sau đấy là đúng:

Đọc với ghi đĩa CD, DVDĐọc đĩa CD, DVDĐọc cùng ghi đĩa DVDĐọc CD, DVD cùng ghi đĩa CD

ĐÁP ÁN: D

CÂU 006: tốc độ truyền tài liệu tối nhiều trên kim chỉ nan của USB 2.0 là bao nhiêu:

1,5 Mbps12 Mbps300 Mbps480 Mbps

ĐÁP ÁN: D

CÂU 007: RAM là viết tắt của cụm từ nào:

Read Access MemoryRecent Access MemoryRandom Access MemoryRead and Modify

ĐÁP ÁN: C

CÂU 008: vận tốc truyền tài liệu tối nhiều trên lý thuyết của USB 3.0 là bao nhiêu:

1,5 Mbps12 Gbps300 Mbps480 Gbps

ĐÁP ÁN: B

CÂU 009: trong hệ quản lý điều hành Microsoft Windows, máy tính xách tay đọc dữ liệu nhanh nhất từ đâu:

Đĩa mềmĐĩa cứngQua mạng InternetĐĩa CD – ROM

ĐÁP ÁN: B

CÂU 010: tài liệu trong đồ vật nhớ nào đã mất lúc mất điện:

Đĩa cứngĐĩa mềmRAMROM

ĐÁP ÁN: C

CÂU 011: Để trang bị tính thao tác được, hệ điều hành và quản lý cần hấp thụ vào đâu:

RAMỔ đĩa cứngChỉ nạp vào RAM trong những lúc chạy chương trình ứng dụngROM

ĐÁP ÁN: A

CÂU 012: các hệ quản lý thông dụng hiện nay thường được tàng trữ ở đâu:

Trong CPUTrong RAMTrên bộ lưu trữ ngoàiTrong ROM

ĐÁP ÁN: C

CÂU 013: Về bộ nhớ lưu trữ RAM của máy tính, vạc biểu làm sao sau đấy là đúng:

Là bộ lưu trữ truy xuất ngẫu nhiênLà bộ nhớ lưu trữ chỉ đọcLà bộ lưu trữ chỉ xử lý thông tinLà bộ nhớ lưu trữ chỉ ghi

ĐÁP ÁN: A

CÂU 014: Khi liên kết thành một mạng trang bị tính cục bộ và các thiết bị, đồ vật nào sau đây hoàn toàn có thể được share để sử dụng chung:

Máy inMicroWebcamĐĩa mềm

ĐÁP ÁN: A

CÂU 015: con số các số nhị phân tất cả được từ là một byte là:

128512127255

ĐÁP ÁN: D

CÂU 016: Trong hệ thống máy tính, 1Kbyte bằng bao nhiêu bit:

1000 bits8000 bits8192 bits9000 bits

ĐÁP ÁN: C

CÂU 017: Trong thiết bị tính, đơn vị chức năng tính dung lượng của đĩa bố trí tăng dần dần nào sau đấy là đúng:

B MB KB GBB KB MB GBMB KB B GBGB MB KB B

ĐÁP ÁN: B

CÂU 018: Trong lắp thêm tính, lắp thêm nào sau đây dùng để làm xử lý tài liệu và hệ quản lý và điều hành trên thứ tính:

RAMĐĩa cứngROMCPU

ĐÁP ÁN: D

CÂU 019: Trong thiết bị tính, vật dụng nào sau đây dùng để lưu trữ dữ liệu và hệ quản lý điều hành máy tính:

RAMROMCPUĐĩa cứng

ĐÁP ÁN: D

CÂU 020: Trong trang bị tính, vật dụng nào dùng để làm lưu trữ tạm thời trong những khi làm việc:

Máy inBộ nhớ RAMBộ nhớ ROMCPU

ĐÁP ÁN: B

Trắc nghiệm thi chứng từ tin học cơ phiên bản | 21 -40

*
TRẮC NGHIỆM TIN HỌC CƠ BẢN CÓ ĐÁP ÁN ( TỪ 021-040)

CÂU 021: Về hệ điều hành, vạc biểu nào sau đó là đúng:

Là một phần mềm điều khiển xe trên máy tính, dùng làm soạn thảo các loại văn bảnLà một trong những phần mềm chạy xe trên máy tính, dùng để điều hành, cai quản các thứ phần cứngLà một phần mềm dùng làm điều hành, cai quản các tài nguyên ứng dụng máy tínhLà 1 phần mềm chạy trên máy tính, sử dụng để đo lường và thống kê số liệu

ĐÁP ÁN: B

CÂU 022: Hệ quản lý và điều hành Microsoft Windows 7 được tạo trên toàn nhân loại vào năm nào:

2010199720092011

ĐÁP ÁN: C

CÂU 023: phần mềm nào sau đây đọc được tập tin PDF

Foxit ReaderMicrosoft ExcelMicrosoft PowerpointMicrosoft Word

ĐÁP ÁN: A

CÂU 024: chắt lọc nào dưới đây là 1 phần mềm của Hệ điều hành quản lý Microsoft Windows:

EXCELCMOSBIOSRAM

ĐÁP ÁN: A

CẤU 025: Con fan và thứ tính giao tiếp thông qua:

Bàn phím và màn hìnhHệ điều hànhRAMBàn phím và mouse (chuột)

ĐÁP ÁN: B

CÂU 026: trong các ứng dụng sau đây, phần mềm nào là ứng dụng ứng dụng:

Windows XPLinuxMicrosoft WordUnix

ĐÁP ÁN: C

CÂU 027: Về ứng dụng Winrar trong máy tính, phân phát biểu làm sao sau đó là đúng:

Làm giảm dung tích tập tinLàm tăng dung lượng tập tinMở rộng lớn dung lượng bộ nhớ lưu trữ đã sử dụngChia đôi dung tích tập tin

ĐÁP ÁN: A

CÂU 028: trong Hệ quản lý Microsoft Windows, chương trình Paint được sử dụng để gia công gì:

Soạn thào văn bảnNghe nhạc, coi phimTrình bày bảng tính và tính toánVẽ các hình ảnh đơn giản.

ĐÁP ÁN: D

CÂU 029: trong Hệ điều hành Microsoft Windows, lịch trình nào dùng làm nén và giải nén tập tin:

PaintWinzipUnikeyNotepad

ĐÁP ÁN: B

CÂU 030: ứng dụng Winrar trong Microsoft Windows cần sử dụng để:

Tìm kiếm file, folderNén với giải nénDùng nhằm vẽDùng để soạn thảo văn bản

 ĐÁP ÁN: B

 CÂU 031: trong hệ quản lý Microsoft Windows, phiên phiên bản 32bit dấn và cai quản được bộ nhớ lưu trữ RAM tối đa là bao nhiêu:

4GB2GB3,2GBBao nhiêu cũng được

ĐÁP ÁN: A

CÂU 032: bộ vi xử trí Intel bao gồm ký hiệu là vi xử lý core I5-6400T là có chân thành và ý nghĩa gì:

1.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Itaxviewer Mới Nhất, Download Itaxviewer

Bộ vi giải pháp xử lý thế hệ thiết bị 3 của Intel

2. Cỗ vi giải pháp xử lý thế hệ thiết bị 4 của Intel

3. Cỗ vi cách xử trí thế hệ lắp thêm 5 của Intel

4. Cỗ vi giải pháp xử lý thế hệ thiết bị 6 của Intel

ĐÁP ÁN: D

CÂU 033: Chữ U trong ký hiệu cỗ vi xử lý Intel core I7- 4550U có chân thành và ý nghĩa gì:

Tính năng hình ảnh caoTính năng khôn xiết di độngTiêu thụ điện năng thấpTối ưu mang đến công suất

ĐÁP ÁN: C

CÂU 034: con số nào là vận tốc vòng xoay của đĩa cứng:

ĐÁP ÁN: B

CÂU 035: Số nào sau đây không bắt buộc là vận tốc của SDRAM:

800 MHz1000 MHz1333 MHz1600 MHz

ĐÁP ÁN: B

CÂU 036: Card hình ảnh Onboard áp dụng loại bộ nhớ nào:

Bộ lưu giữ riêng của card đồ họaBộ lưu giữ dùng thông thường với bộ nhớ lưu trữ máy tínhKhông có bộ nhớBộ ghi nhớ trên đĩa cứng

ĐÁP ÁN: B

CÂU 037: Để xem gồm bao nhiêu ứng dụng đang hoạt động trên máy cài đặt Hệ điều hành quản lý Microsoft Windows, người ta sử dụng:

Windows ManagerTask ManagerInternet ManagerDownload Manager

ĐÁP ÁN: B

CÂU 038: Trong phần mềm Task Managr, thông số kỹ thuật nào chưa phải là thông số hoạt động của một tiến trình:

Khối lượng bộ nhớPhần trăm CPUPhần trăm mạngPhần trăm thẻ đồ họa

ĐÁP ÁN: D

CÂU 039: Giao thức nào tiếp sau đây được áp dụng cho trình chuyên chú web:

IpxFtpwwwhttp

ĐÁP ÁN: D

CÂU 040: tốc độ truy cập mạng được xác định theo đơn vị nào:

MHzRAMKbpsGB

ĐÁP ÁN: C

– TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – 

ĐĂNG KÝ ÔN – THI – CẤP CHỨNG CHỈ TIN HỌC CƠ BẢN TẠI tphcm :

Học viên có nhu cầu học “THI CHỨNG CHỈ TIN HỌC CƠ BẢN tổ chức tại lô Vấp, Tphcm. Vui lòng liên hệ ngay với ban tuyển sinh trung vai trung phong qua số smartphone :

Để hoàn thiện hồ sơ nhập học và nhận nhiều quyền lợi và nghĩa vụ tốt.